เกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ (Koh Mai Phai / Koh Phai / Bamboo Island)
เกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ (Koh Mai Phai / Koh Phai / Bamboo Island)

เกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ (Koh Mai Phai / Koh Phai / Bamboo Island) มีลักษณะเป็าเกาะไข่ดาวขนาดเล็กอยู่กลางทะเลอันดามันในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี อยู่ห่างจากฝั่งกระบี่ประมาณ 40 กิโลเมตร และห่างจากเกาะพีพีประมาณ 3 กิโลเมตร หากใช้เส้นทางไปเกาะพีพีจะเดินทางถึงเกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ก่อน

บรรยากาศของเกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ แห่งนี้จะแตกต่างกับเกาะพีพี หรือเกาะอื่นๆ ในจังหวัดกระบี่โดยสิ้นเชิง เกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ จะมีความเงียบสงบมาก เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ไร้ซึ่งความวุ่นวายใดๆ มารบกวน ชายหาดของเกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่มีความสวยงามมาก มีหาดทรายสีขาวละเอียดตั้งแต่ด้านหน้าเกาะไปยังท้ายเกาะ ที่คอนเฟิร์มเลยว่าหากได้ลงเหยียบย่ำลงบนหาดแห่งนี้ จะได้สัมผัสถึงความนุ่มละมุนเท้าเพิ่มความผ่อนคลายให้ฟินขึ้นไปอีกหลายระดับ อีกทั้งองค์ประกอบของที่นี้ช่างดูลงตัวอย่างไปซะทุกอย่าง เพราะน้ำทะเลของชายหาดไม้ไผ่แห่งนี้ยังมีความใสมาก จนสามารถส่องแสงสะท้อนท้าแดดเป็นประกายสีเขียวอมฟ้าที่มองอย่างไรคุณก็จะไม่มีวันเบื่อ

เกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ (Koh Mai Phai / Koh Phai / Bamboo Island)
เกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ (Koh Mai Phai / Koh Phai / Bamboo Island)

สิ่งที่หากได้มาเยือนเกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ แล้วไม่ควรพลาดที่จะทำ คือการได้เดินเล่นชายหาด ลงเล่นน้ำทะเลใส ถ่ายภาพ ชมทัศนียภาพรอบตัว ใต้ท้องทะเลมีปะการังหลากหลายถูกพิทักด้วยฝูงปลาที่จะคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความสดใส พูดได้ว่าเกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวทางทะเลทุกรูปแบบ ทั้งมาพักผ่อนชายหาด เล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง เพราะทางด้านทิศเหนือ และทิศตะวันออกของเกาะเป็นแนวปะการังเขากวางทอดยาวไปถึงทางทิศใต้ของเกาะ จนได้รับขนานนามให้เป็น “ดงปะการังแสนไร่” ท่ามกลางทะเลอันดามัน

ถ้าคุณคือคนนั้น ที่ใจร้องตามหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบ ต้องการทิ้งความวุ่นวายไว้บนถนน และนำตัวเองหลบหนีไปหยั่งสถานที่สักแห่ง เกาะไม้ไผ่ / เกาะไผ่ คอยอ้าแขนต้อนรับคุณอย่างอบอุ่นเสมอ และพร้อมกล่อมเกลาให้คุณได้หายเหนื่อย ฉะนั้นจงอย่ารอช้าที่จะเดินทางมาตามหาสิ่งที่ใจคุณต้องการ . . . ที่เกาะไม้ไผ่ จังหวัดกระบี่